Nguồn tin từ Mirror cho hay, Gareth Bale yêu cầu Real Madrid tôn trọng hợp đồng đã ký với anh. Sự tôn trọng ấy thể hiện ở chỗ: thanh toán toàn bộ phần lương còn lại trong giao kèo có thời hạn tới tháng 6/2022.

Ngay cả khi Bale không thi đấu bất kỳ trận nào nữa cho Real Madrid, anh vẫn muốn nhận trọn vẹn tiền lương từ CLB này. Mức lương hiện tại của ngôi sao người Xứ Wales vào khoảng 600.000 bảng/tuần.

Kể từ cuối tháng 9/2020, Gareth Bale gia nhập Tottenham dưới dạng cho mượn. Tuy nhiên, Los Blancos vẫn phải chịu một nửa tiền lương của cầu thủ từng 4 lần vô địch Champions League: khoảng 300.000 bảng/tuần. Nửa còn lại do Spurs trả.

Hợp đồng cho mượn của ngôi sao 31 tuổi với Tottenham sẽ hết hiệu lực sau mùa 2020/21. Nếu không được Spurs gia hạn, Bale sẽ phải trở lại Real Madrid.

Việc Gareth Bale trở lại hứa hẹn mang tới gánh nặng thực sự cho Los Blancos. Thứ nhất, 600.000 bảng/tuần là con số không hề nhỏ trong hoàn cảnh mọi CLB đều ‘thắt lưng buộc bụng’ như hiện tại. Thứ hai, Bale sẽ chiếm 1 suất ‘ngoài EU’ trong đội hình của Real Madrid mùa tới do Xứ Wales không còn là thành viên của Liên minh châu Âu.

Gareth Bale thời gian gần đây liên tục ‘thăng hoa’. Anh tham gia trực tiếp vào 7 bàn thắng chỉ sau 4 lần ra sân gần nhất cho Tottenham trên mọi đấu trường: 4 bàn thắng, 3 kiến tạo. Trong chiến thắng với tỷ số 4-0 mới đây trước Burnley, Bale để lại dấu ấn đậm nét với 2 pha lập công và 1 pha kiến tạo.