Những tưởng việc Gareth Bale bị trả lại Real Madrid chỉ còn là vấn đề thời gian thì mọi thứ đảo chiều một cách nhanh chóng. Việc tham gia vào 7 bàn thắng trong 4 lần ra sân gần nhất cho Tottenham khiến câu chuyện tương lai của Gareth Bale lại ‘nóng’ lên.

‘Nóng’ lên bởi những màn trình diễn vừa qua có thể khiến Tottenham thay đổi quan điểm về ngôi sao người Xứ Wales. Thay vì để anh trở lại sân Bernabeu, Spurs có thể mượn thêm 1 mùa nữa hay thậm chí là mua đứt sau mùa 2020/21.

Vì vậy, trong buổi họp báo trước trận đấu với Fulham, HLV Jose Mourinho nhận được nhiều câu hỏi về Gareth Bale. Người từng trải không ngần ngại khẳng định: tương lai của cầu thủ 31 tuổi thuộc về Real Madrid.

“Về chuyện tương lai của Gareth Bale, các bạn nên liên hệ với đồng nghiệp của tôi ở Madrid, Zinedine Zidane. Cậu ấy là cầu thủ của Real Madrid chứ không phải của Tottenham. Họ mới là bên có quyền định đoạt.

Chúng tôi chỉ đang có được sự phục vụ của Gareth Bale dưới dạng cho mượn. Tôi chỉ đang cố gắng khai thác những khả năng tốt nhất của cậu ấy cho Tottenham vì tất cả sự tôn trọng dành cho Real Madrid. Điều tương tự cũng xảy ra với trường hợp của Carlos Vinicius (cầu thủ mà Spurs mượn về từ Benfica)”, HLV Jose Mourinho cho hay.

Về chuyện này, Người đặc biệt đã đúng. Gareth Bale dù sao đi nữa vẫn là cầu thủ thuộc biên chế CLB Real Madrid. Ngay cả khi Tottenham muốn gia hạn hợp đồng cho mượn hay mua đứt thì cũng phải có được cái gật đầu từ phía Los Blancos.