Robert Lewandowski từng là ‘người hùng’ của Dortmund (ghi 103 bàn sau 187 lần ra sân trên mọi đấu trường). Nhưng mọi thứ hoàn toàn khác đi kể từ khi Siêu đại bàng gia nhập Bayern Munich dưới dạng chuyển nhượng tự do vào năm 2014.

Cú hat-trick mới đây tại sân Allianz Arena của ngôi sao người Ba Lan góp công lớn giúp Bayern Munich đánh bại Dortmund với tỷ số 4-2. Như vậy, Siêu đại bàng đã ghi tới 19 bàn sau 14 lần chạm trán Die Borussen thuộc khuôn khổ Bundesliga. Trong lịch sử giải đấu cao nhất nước Đức, chưa có 1 cầu thủ nào ‘gieo sầu’ cho Dortmund nhiều như vậy.

Còn nếu tính trên mọi đấu trường, Robert Lewandowski đã ghi tới 22 cho Bayern Munich khi so tài cùng Dortmund. Anh có 27 bàn tại các trận Siêu kinh Điển Đức và đây cũng là số pha lập công nhiều nhất mà một cầu thủ có được trong lịch sử Der Klassiker.

Cú hat-trick trước CLB cũ giúp Robert Lewandowski sở hữu 31 bàn tại Bundesliga 2020/21. Anh tiếp tục dẫn đầu cuộc đua giành Chiếc giày Vàng Bundesliga cũng như Chiếc giày Vàng châu Âu mùa này.

Với Bayern Munich, chiến thắng với tỷ số 4-2 mới đây là chiến thắng thứ 5 liên tiếp của họ trước Dortmund tại Bundesliga. Đây là lần thứ hai Bayern làm được điều này trong lịch sử giải đấu (lần đầu tiên là từ tháng 4/1968 đến tháng 2/1970).

3 điểm trước Dortmund giúp Bayern Munich trở lại vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng Bundesliga 2020/21. Robert Lewandowski và các đồng đội có 55 điểm sau 24 vòng đấu, nhiều hơn 2 điểm so với đội xếp thứ hai là RB Leipzig.