Romelu Lukaku thi đấu nổi bật trong chiến thắng 3-0 mới đây của Inter Milan trước Genoa. Anh đóng góp 1 pha lập công cùng 1 đường kiến tạo. Đó đã là bàn thắng thứ 18 của cầu thủ người Bỉ tại Serie A 2020/21, ít hơn 1 bàn so với Cristiano Ronaldo (19).

Tuy nhiên, nếu xét về việc tham gia vào các bàn thắng, Lukaku không có đối thủ. Kể từ khi Serie A mùa này khởi tranh, cựu cầu thủ của Chelsea đã in dấu dày vào 24 bàn thắng. Anh có 18 lần trực tiếp lập công cùng 6 lần hỗ trợ đồng đội điền tên lên bảng điện tử. Trong khi đó, số pha kiến tạo của Ronaldo chỉ là 2.

Nếu tính trên mọi đấu trường, thành tích của Romelu Lukaku cũng ấn tượng hơn Cristiano Ronaldo đôi chút. Lukaku tham gia vào 30 bàn thắng: 24 pha lập công, 6 đường kiến tạo. Thành tích tương tự của Ronaldo là tham gia vào 29 bàn thắng: 26 lần trực tiếp lập công, 3 lần kiến tạo.

Nhờ những đóng góp đáng ghi nhận của Romelu Lukaku, Inter Milan đang dẫn đầu bảng xếp hạng Serie A 2020/21 một cách thuyết phục. Họ có 56 điểm, nhiều hơn 4 điểm so với AC Milan (thứ hai) và 10 điểm so với Juventus (thứ 3). Juventus thi đấu ít hơn 1 trận nhưng ngay cả khi thắng trận đá bù, họ vẫn kém Inter 3 điểm.

Lukaku và các đồng đội chỉ còn tham dự Serie A nên càng có điều kiện để tập trung tối đa cho cuộc đua giành Scudetto. Trong khi đó, AC Milan và Juventus phải thi đấu tại các Cúp châu Âu (Europa League với AC Milan và Champions League với Juventus). Ngoài ra, Bianconeri còn ‘chinh chiến’ tại Cúp Quốc gia Italia.