Cách đây ít hôm, RAC1 loan đi thông tin: Mikel Areta có thể trở thành HLV trưởng CLB Barcelona. Khả năng này sẽ xảy ra nếu Joan Laporta giành chiến thắng trong cuộc bầu cử chức Chủ tịch CLB xứ Catalan.

Ông Joan Laporta ban đầu muốn mời Pep Guardiola và Xavi Hernandez trở lại sân Camp Nou nhưng không thành công. Bởi vậy, vị cựu chủ tịch này chuyển hướng sang Mikel Areta – HLV trưởng hiện tại của Arsenal.

Người đàn ông từng giữ cương vị chủ tịch CLB Barcelona từ năm 2003 tới 2010 tin rằng Mikel Areta hoàn toàn phù hợp để tái thiết Blaugrana. Mikel Areta từng là thành viên của Học viện La Masia nên mang trong mình ‘ADN của Barca’.

Tuy nhiên, cựu cầu thủ của Everton mới đây đã lên tiếng phủ nhận thông tin mà RAC1 đăng tải. Ông khẳng định bản thân hạnh phúc với vai trò hiện tại và không hề có kế hoạch rời sân Emirates.

Những đồn đoán luôn luôn xuất hiện mỗi khi Barcelona bước vào kỳ bầu cử. Tôi được liên hệ bởi từng trưởng thành từ Học viện của CLB lớn đó.

Có điều, tôi đang hoàn toàn tập trung cho công việc hiện tại. Tôi có nhiều việc phải làm và thực sự thích thú với công việc này. Tôi nỗ lực để làm tốt hơn hiện tại. Điều tôi có thể nói là bản thân thực sự hạnh phúc khi được dẫn dắt Arsenal”, HLV Mikel Arteta chia sẻ.

Mikel Arteta trở thành HLV trưởng CLB Arsenal vào tháng 12/2019. Hợp đồng của ông với Pháo thủ còn thời hạn tới tháng 6/2023. Hồi đầu mùa 2020/21, HLV 38 tuổi người Tây Ban Nha đã được Ban lãnh đạo đội chủ sân Emirates thăng chức. Thay vì đảm nhiệm vai trò ‘Coach’, ông trở thành ‘Manage’ như HLV Arsene Wenger trước đây.