Mino Raiola thời gian gần đây liên tục nói về tương lai của Erling Haaland. Đầu tiên ông khẳng định MU hay bất kỳ CLB nào muốn chiêu mộ cầu thủ đang đầu quân cho Dortmund phải đáp ứng được điều kiện về tài chính. Điều kiện ấy: mức lương 300.000 bảng/tuần kèm theo hợp đồng có thời hạn 5 năm.

Tiếp đến, ‘siêu cò’ 53 tuổi tiết lộ rằng chỉ có 10 CLB đủ khả năng ‘rước’ ngôi sao 22 tuổi trong kỳ chuyển nhượng Hè 2021. 4/10 CLB này là của giải Ngoại hạng Anh.

MU dĩ nhiên là một trong 4 CLB của Premier League đủ tiềm lực tài chính để chiêu mộ Erling Haaland. Khi được hỏi về khả năng này, HLV Ole Gunnar Solskjaer trả lời một cách lấp lửng: không khẳng định mà cũng chẳng phủ nhận.

“Tôi vẫn giữ liên lạc vói Erling Haaland. Thật tuyệt khi được thấy cậu ấy phát triển như hiện tại.

Cậu ấy luôn nỗ lực để tự hoàn thiện bản thân. Nhưng Erling Haaland đang là cầu thủ của Dortmund và tôi chỉ muốn chúc cậu ấy thi đấu tốt ở đó. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo”, Solsa chia sẻ trong buổi họp báo trước trận lượt về vòng 1/8 Europa League với Real Sociedad.

Hợp đồng của Erling Haaland với Dortmund còn hiệu lực tới tháng 6/2024. Trong giao kèo giữa hai bên có một điều khoản đặc biệt. Điều khoản này cho phép ngôi sao người Na Uy rời sân Signal Iduna Park vào Hè 2020 nếu có 1 CLB chấp nhận bỏ ra 75 triệu euro.

Phát biểu của Solsa thể hiện sự tôn trọng của ông đối với bản thân Haaland cũng như CLB Dortmund. Nhưng đằng sau những chia sẻ này là khao khát được tiếp tục dẫn dắt cầu thủ đồng hương của vị HLV 47 tuổi. Liệu MU có chấp nhận ‘bạo chi’ trong Hè 2021 để Sát thủ có gương mặt trẻ thơ một thời sớm được toại nguyện?