Cả 3 đội của Ngoại hạng Anh (Liverpool, Chelsea và Man City) đều giành chiến thắng trận lượt đi vòng 1/8 Champions League ngay trên sân khách. Tuy nhiên, thành tích của Premier League tại vòng 1/16 Europa League không được ấn tượng như vậy.

Sau loạt trận lượt về của vòng 1/16 Europa League, chỉ 3/4 đại diện của giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh lọt vào tứ kết. Đó là: Tottenham, MU và Arsenal.

Tottenham vào tứ kết sau khi thắng Wolfsberger với tổng tỷ số 8-1 sau hai lượt trận của vòng 1/16. MU vượt qua Real Sociedad với tổng tỷ số 4-0. Arsenal dù nhọc nhằn hơn cũng loại Benfica khỏi cuộc chơi: thắng với tỷ số chung cuộc 4-3 sau hai lượt trận.

Leicester – đại diện còn lại của Ngoại hạng Anh – thì đã bị loại dù được thi đấu trận lượt về trên sân nhà. The Foxes thất bại với tỷ số 0-2 trước Slavia Praha ngay tại sân King Power. Đây cũng là tỷ số chung cuộc của hai lượt trận giữa Leicester và Slavia Praha (lượt đi hai đội hòa nhau không bàn thắng).

Với cá nhân HLV Brendans Roders, thất bại trước Slavia Praha khiến ông chạm cột mốc không hề mong muốn tại Europa League. Ông trở thành HLV không thể giúp CLB mình dẫn dắt vượt qua vòng 1/16 ở cả 5 lần tham dự.

Trước khi Leicester bị Slavia Praha, Brendans Rodgers từng 2 lần khiến Liverpool và 2 lần khiến Celtic phải dừng cuộc chơi từ ngay vòng knock-out đầu tiên. Liverpool bị loại vào các mùa: 2012/13 và 2014/15. Celtic bị loại vào các mùa: 2017/18 và 2018/19.