Lượt đi vòng 1/8 Champions League 2020/21 chứng kiến sự vượt trội của các đội khách: 7/8 đội giành chiến thắng. Liverpool, Chelsea, Man City – 3 CLB đại diện cho Ngoại hạng Anh – trở thành gần một nửa của 7 vị khách ‘không thân thiện’ ấy.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Cúp C1 châu Âu/Champions League, 3 CLB của Premier League/giải VĐQG Anh cùng thắng trận lượt đi vòng 1/8 nơi ‘đất khách’. Càng ‘đáng sợ’ hơn khi cả Liverpool, Chelsea và Man City đều không phải nhận bất kỳ bàn thua nào.

Liverpool đánh bại RB Leipzig với tỷ số 2-0. Man City cũng làm được điều tương tự trước 1 đại diện khác của Bundesliga: Borussia Monchengladbach. Chelsea thì thắng Atletico Madrid – CLB vốn được xem là ‘ông kẹ’ của các vòng knock-out tại đấu trường châu Âu – với tỷ số 1-0.

Không phải nhận bàn thua trước Borussia Monchengladbach, Man City trở thành đội đầu tiên không phải nhận bàn thua trong 4 trận sân khách đầu tiên của 1 mùa giải tại Champions League kể từ MU mùa 2010/11. Chelsea khiến Atletico Madrid lần đầu tiên phải nhận thất bại trên sân nhà ở trận lượt đi của 1 vòng knock-out Champions League dưới thời HLV Diego Simeone.

Liverpool đang có dấu hiệu khủng hoảng cũng đánh bại RB Leipzig, đội đang cạnh tranh chức vô địch Bundesliga với Bayern Munich. Điều đó một lần nữa cho thấy sự vượt trội của Ngoại hạng Anh so với các giải đấu còn lại của cựu lục địa.

Có 1 thống kê khiến các cổ động viên của Premier League thêm phần yên tâm trước thềm loạt trận lượt về vòng 1/8 Champions League 2020/21: trong lịch sử Cúp C1 châu Âu/Champions League chưa một CLB nào của Premier League/giải VĐQG Anh bị loại sau khi thắng trận lượt đi trên sân khách.