Thông tin trên do Mirror loan đi. Theo đó, nếu Kylian Mbappe nhất định không chịu gia hạn hợp đồng, PSG sẽ chiêu mộ Harry Kane để thay thế.

Hợp đồng của Kylian Mbappe với đội chủ sân Công viên các Hoàng tử chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2022. Phía PSG đã nhiều lần thuyết phục ngôi sao 22 tuổi ký hợp đồng mới Tuy nhiên, họ vẫn chưa nhận được cái gật đầu của cầu thủ lập hat-trick ở chiến thắng ngược trước Barcelona (4-1, lượt đi vòng 1/8 Champions League).

Trong trường hợp không thể thuyết phục Kylian Mbappe, PSG sẽ chia tay cầu thủ này đồng thời chi đậm để chiêu mộ Harry Kane. Harry Kane là nhân tố quan trọng trong mọi kế hoạch chiến thuật của Mauricio Pochettino khi còn dẫn dắt Tottenham. Vì vậy, không quá khó hiểu khi HLV Pochettino muốn tái làm việc cùng ‘tay săn bàn’ người Anh.

Tottenham được cho là yêu cầu 150 triệu bảng mới chấp nhận ‘nhả’ ngôi sao 27 tuổi. Đây không phải vấn đề với PSG bởi nguồn thu từ việc chia tay Kylian Mbappe giúp họ thừa khả năng kích hoạt ‘bom tấn’ này.

Hợp đồng của Harry Kane với Tottenham còn hiệu lực tới tháng 6/2024. Mùa này, thủ quân của ĐT Anh vẫn duy trì được thành tích ghi bàn ấn tượng đồng thời cải thiện được đáng kể khả năng kiến tạo. Kane đóng góp tới 13 bàn thắng cùng 11 pha kiến tạo chỉ sau 21 lần ra sân tại Ngoại hạng Anh 2020/21.

Với cá nhân Harry Kane, việc gia nhập PSG (nếu xảy ra) cũng giúp anh thuận lợi hơn trong việc giành các danh hiệu. Trong sự nghiệp của mình, Kane chưa từng thu về bất cứ danh hiệu tập thể nào.