Theo lịch ban đầu, lượt đi, Tottenham sẽ làm khách của Dinamo Zagreb (CLB của Croatia) còn Arsenal sẽ tới Hy Lạp gặp Olympiacos. Tuy nhiên, UEFA sau đó đã phải thay đổi lịch thi đấu vì theo quy tắc, các CLB cùng thành phố không được tổ chức các trận đấu ở Europa League trong cùng một ngày. Bởi nếu theo lịch ban đầu thì London sẽ diễn ra 2 trận lượt về vòng 1/8 Europa League trong cùng một ngày.

Do đó, Tottenham sẽ đổi lịch để tiếp đón Dinamo Zagreb trên sân nhà ở lượt đi. Sự thay đổi này đã mang lại chút lợi thế cho thầy trò HLV Mourinho trước trận derby Bắc London. Cụ thể, chỉ chưa đầy 3 ngày sau lượt đi vòng 1/8 Europa League (ngày 12/3), Tottenham và Arsenal sẽ gặp nhau ở Emirates trong khuôn khổ Premier League.

Với việc được ở lại London, Tottenham sẽ có lợi thế về mặt thể lực trước trận derby Bắc London khi họ không phải di chuyển nhiều, còn Arsenal phải bay sang Hy Lạp xa xôi để làm khách của Olympiacos. Sự bất lợi này của Arsenal khiến HLV Mikel Arteta tỏ ra khó chịu. Ông phàn nàn về UEFA:

“Thật không may khi quyết định được đưa ra sẽ không thay đổi. Nhưng chúng tôi nên cất cao giọng nói của mình và chúng tôi cần làm thế bởi vì 2 đội bóng cần được thi đấu trong điều kiện ngang bằng nhau.

Nhưng quyết định đã được đưa ra. Tôi không muốn đưa ra lý do bao biện trước khi trận đấu diễn ra bằng cách nói rằng ‘họ có lợi thế hơn chúng tôi’. Có thể tôi sẽ sử dụng điều này làm lợi thế cho chúng tôi, vậy thôi”.