Cuối mùa trước, Bale khiến không ít người hâm mộ phải ngao ngán với thái độ thi đấu hời hợt và buộc ban lãnh đạo Real Madrid đem cho Tottenham mượn trong kỳ chuyển nhượng hè 2020.

Thực tế, ngay cả khi chuyển tới Tottenham ở mùa giải năm nay, Bale vẫn khiến Real Madrid phải đau đầu khi chịu một nửa mức lương 600 nghìn bảng mỗi tuần và phần còn lại sẽ thuộc tránh nhiệm của đội bóng Anh.

Trong một tháng vừa qua, Bale đã bất ngờ thi đấu hồi sinh khi nổ súng 4 lần cho Tottenham. Trước phong độ ấn tượng của tiền đạo người Xứ Wales, giới truyền thông Anh khẳng định Tottenham đang lên kế hoạch tái gia hạn hợp đống với Bale.

Lùi lại mùa hè 2020, Real Madrid đã đồng ý để Bale tới Tottenham với bản hợp đồng cho mượn một mùa giải kèm theo điều khoản tự gia hạn thêm 1 mùa. Nếu tiếp tục thi đấu thăng hoa, Bale nhiều khả năng sẽ được đội bóng London giữ chân thêm 1 mùa giải.

Về phần đội bóng chủ quản Real Madrid, khả năng đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha gọi lại Bale là con số không tròn trĩnh. Từ nguồn tin nội bộ, HLV Zidane đã có cuộc nói chuyện với chủ tịch Florentino Perez và chiến lược gia người Pháp nhất quyết không muốn sự dụng Bale, cho dù cầu thủ cầu thủ này có ghi tới 20 hay 30 bàn thắng cho Tottenham ở mùa giải năm nay.